[tintuc]

Đau rát họng, khó nuốt là một trong những vấn đề khiến chúng ta gặp phải nhiều khó chịu và ảnh hưởng trong sinh hoạt, cuộc sống, chế độ ăn uống. Làm thế nào để cải thiện tình trạng đau họng khó nuốt?Thông thường, các chuyên gia chia những nguyên nhân gây đau rát họng, khó nuốt thành 6 nguyên nhân chính. Đó là những nguyên nhân sau:

1.Môi trường ô nhiễm
Hiện nay, ô nhiễm môi trường là một trong những vấn đề nan giải tại rất nhiều quốc gia lớn trên thế giới. Trong đó, các tác nhân xấu có khả năng ảnh hưởng đến hệ hô hấp như khói xe, không khí ô nhiễm, khói thuốc lá,… có thể dẫn đến nhiều vấn đề như đau họng, ho, các bệnh đường hô hấp, bệnh viêm xoang, viêm mũi,…

2.Cơ địa dị ứng
Dị ứng cũng là một trong những vấn đề về sức khỏe có thể gặp phải do cơ thể bạn có những phản ứng đối với các loại thực phẩm có thể gây dị ứng như lông động vật, thời tiết lạnh, nấm mốc,…

3.Không khí lạnh và khô
Không khí lạnh, khô thường xuất hiện vào thời điểm cuối năm. Luồng không khí lạnh khô sẽ làm mất độ ẩm cần thiết trên niêm mạc họng khiến bạn có cảm giác khô họng, cảm giác thô rát khó chịu.

4.Nhiễm trùng hô hấp cấp tính
Tình trạng đau họng kèm theo ho, khó nuốt, có thể xảy ra do tình trạng nhiễm trùng cấp tính tại đường hô hấp và khiến cho các bệnh đường hô hấp phát triển mạnh. Người gặp phải tình trạng nhiễm trùng cấp tính thường đi kèm theo các vấn đề như đau họng, khàn giọng. Người bệnh có thể kèm theo đờm trong cổ họng.

5.Bệnh nhân viêm amidan, viêm thanh quản
Tình trạng viêm amidan, viêm thanh quản thường gây ra nhiều khó chịu cho bệnh nhân. Các tác nhân vi sinh vật khi tiếp xúc với vùng hầu họng dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như dễ gây ra các bệnh hô hấp, tai mũi họng.

6.Các virus viêm hầu
Người bị nhiễm virus viêm hầu thường gặp phải tình trạng viêm niêm dịch ở vách sau yết hầu. Tình trạng bệnh thườn xuất hiện vào các giai đoạn chuyển mùa. Đây là thời điểm rất nhiều virus, vi khuẩn hoạt động mạnh và dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.


[/tintuc]

Chia sẻ với bạn bè